Trang chủ »Tư vấn »TƯ VẤN CẢI TẠO NHÀ NHỎ CÓ CHỖ ĐỂ Ô TÔ

TƯ VẤN CẢI TẠO NHÀ NHỎ CÓ CHỖ ĐỂ Ô TÔ

Tôi đang có nhu cầu xây lại căn nhà 3 tầng của mình, diện tích 5,3m x 7,5m, hướng Tây Bắc. Mong kiến trúc sư tư vấn về thiết kế, phong thủy, dự toán chi phí? (Anh Tuấn, TP HCM)
Nhà tôi nở hậu 5,35m. Sân trước 5,3m x 1,2m, nằm trong quy hoạch mở rộng hẻm, hướng Tây Bắc. Tôi muốn xây mới nhà gồm 3 tầng ở và một sân thượng. Tầng một có gara, phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh. Tầng 2 có 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh; tầng 3 có phòng giải trí (xem phim, karaoke), một phòng làm việc, một nhà vệ sinh. Tôi sinh năm 1976, dự định xây nhà năm 2015.
Trả lời:
Diện tích đất nhà anh gần 40m2 khá hẹp nên tầng một không thể thiết kế được 3 phòng ngủ và 2 WC.
Mặt bằng tầng một
Cơ cấu tầng một gồm có gara, phòng khách, bếp và nhà wc. Do diện tích khá hẹp nên xe được để ở phòng khách luôn. Phòng bếp ăn được thiết kế mở, ngăn tương đối với phòng khách bởi hàng nan gỗ. Thiết kế mở như vậy giúp không gian phòng khách và bếp ăn thêm rộng hơn, ngoài ra hàng nan gỗ có thể kết hợp để trang trí không gian nhà thêm sinh động. Phòng khách có cửa sổ kính mở lớn ra bên ngoài tạo góc view đẹp ra bên ngoài nhà. Một Wc chung được thiết kế dưới gầm cầu thang, kín đáo và tiết kiệm diện tích.

Mặt bằng tầng 2
Do diện tích đất xây dựng gần 40m2 khá nhỏ không thể xây được 3 phòng ngủ và 2 wc trên tầng này như anh yêu cầu. Anh nên thiết kế 2 phòng ngủ và 1 wc chung, còn một phòng ngủ sẽ chuyển lên tầng 2 kết hợp cùng phòng làm việc. Mặt bằng tầng 3 Cơ cấu tầng 2 gồm một phòng giải trí (xem phim, nghe nhạc…), một phòng làm việc kết hợp với để ngủ và một WC.

Mặt bằng mái

Theo: Nhadep.vnexpress.vn

Tư vấn 24/7

Tư vấn trực tuyến

close

Vui lòng hoàn tất trước khi trao đỏi cùng tư vấn viên